Tin tức - Sự kiện
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Quốc phòng - An ninh
Trong nước
Quốc tế
Tiềm năng Hà Tĩnh
Thông tin kinh tế - Xã hội
Chiến lược quy hoạch
Xúc tiến đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Doanh nghiệp Hà Tĩnh
Tổ chức bộ máy
Dịch vụ hành chính công
Văn hóa - Du lịch
CÁC SỞ, BAN, NGÀNH, HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ
LIÊN KẾT WEBSITE
thông tin cần biết

Độ ẩm: %
Gió
Tốc độ: m/s
 
°C

Số lượt người truy cập
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Litva 
 

Chiều 21/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Litva (Lithuania) Lina Antanavicinene tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Cộng hòa Litva Lina Antanavicinene

Hoan nghênh bà Lina Antanavicinene nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Litva tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển sâu rộng trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Litva; cho rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước là quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp, quan hệ này được lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của Litva đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Litva tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của mỗi nước; đưa kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Litva đạt những con số ấn tượng hơn so với mức còn khá khiêm tốn như hiện nay (khoảng 40 triệu USD).

Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên cần sớm xây dựng hiệp định hợp tác về kinh tế giữa hai nước cũng như thiết lập cơ chế hợp tác liên Chính phủ Việt Nam – Litva; tăng cường hơn nữa trong phối hợp lập trường, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn hợp tác quốc tế và khu vực.

Cùng với đó, hai bên cần thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về giáo dục-đào tạo, văn hóa, khoa học-kỹ thuật, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải…

Khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho Đại sứ Lina Antanavicinene hoàn thành nhiệm vụ công tác, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Đại sứ Lina Antanavicinene sẽ có những đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Litva trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Lina Antanavicinene khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác theo đề xuất nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; đồng thời cho biết, Litva luôn coi trọng phát triển hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực; khẳng định Litva luôn ủng hộ Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong liên minh châu Âu cũng như mong muốn Việt Nam ủng hộ Litva mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia châu Á.

Đại sứ Lina Antanavicinene tin tưởng với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và với thiện chí, sự nỗ lực chung của cả hai bên, khoảng cách về địa lý sẽ không còn là rào cản sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Litva.

 

(Cổng thông tin điện tủ chính phủ)


Video

 

Giấy phép số 48/GP-BVHTT cấp ngày 18/02/2003 của Bộ Văn hóa Thông tin.
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chịu trách nhiệm: Phan Tấn Linh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
Điện thoại: (84.39) 3686586; Fax:(84.39) 3850288; E-mail: portalhatinh@hatinh.gov.vn;
Địa chỉ: 66 Phan Đình Phùng - Thành phố Hà Tĩnh.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh" hoặc "www.hatinh.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ các nguồn này.